Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Cấy Ghép mini Implant

Cấy ghép răng implant là gì sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về kỹ thuật trồng răng này để áp dụng khi cần thiết. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người coi đây là phương thức phục hình lý tưởng nhất, vậy điểm mạnh vượt trội khi ghép răng implant là gì?1. Cấy ghép mini implant là gì ?


Cấy ghép răng implant là gì? Đây là phương thức phục hình lại hoàn toàn một chiếc răng đã mất bao gồm cả thân răng, chân răng và răng giả, trong đó, chân răng được sử dụng là một trụ implant được cắm vào để tích hơp với xương hàm thành một tổng thể thống nhất.

Trụ implant được làm từ vật liệu titan nên có khả năng chịu lực lớn, cứng chắc giống một chiếc răng thật, vật liệu lành tính nên cơ thể sẽ coi chúng như một bộ phận của khung hàm .

 2. Cấy ghép răng implant có điểm mạnh gì?

Hiểu rõ ưu điểm của phương pháp này sẽ giúp bạn biết cấy ghép răng implant là gì. Với những điểm nổi bật dưới đây, làm răng giả implant được đánh giá là tốt nhất trong tất cả các phương thức làm răng giả :– Ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương xảy ra, đây là cách trồng răng duy nhất có thể làm được điều này , cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp cũng không thể.

– Phục hình răng hoàn hảo, toàn diện, bao gồm cả gốc răng , thân răng cho trường hợp mất răng lâu năm

– Trồng răng implant không xâm lấn đế răng do không phải mài cùi để lắp răng giả, các răng xung quanh cũng không bị tác động .

– Răng có độ bền và tính thẩm mỹ cao: Cấy ghép răng Implant là gì mà có thể bảo đảm về tính thẩm mỹ, răng implant có màu sắc, hình dáng đẹp tự nhiên như răng thật. Bên cạnh đó, chức năng nhai cắn cũng được bảo đảm do khả năng chịu lực lớn, chống ăn mòn cao. Răng Implant sau khi được cấy ghép chỉ thua răng thật ở yếu tố sinh lý còn các chức năng khác đều rất bảo đảm .

– Độ bền cao: Răng implant có thể duy trì được rất lâu, thậm chí là vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật , chỉ sau 1 lần trồng răng là không cần thêm một lần nào ảnh hưởng nào nữa.

=> Những điểm mạnh vượt trội trên đây làm cho phương thức làm răng giả này được nhiều người áp dụng , đa số các răng khác có độ bền đều không thể bằng implant.


Quy trình cấy ghép răng implant được diễn ra theo một quy trình chuẩn để bảo đảm an toàn và không xảy ra tai biến :

Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Đánh giá tình hình răng miệng, kiểm tra sức khỏe, chụp phim để kiểm tra mật độ khung hàm cùng các chức năng khác để xác định bệnh nhân có đủ sức khỏe để cấy ghép răng không.

Bước 2: Lên phác đồ chữa trị :

Lên kế hoạch cho toàn bộ quá trình cấy ghép răng, chọn lựa công nghệ thích hợp nhất.

Bước 3: tiến hành cấy ghép:

Cấy ghép răng Implant là gì? thông thường quá trình này phải trải qua 2 lần thực hiện , lần thứ nhất là cắm trụ implant vào xương hàm và chờ trụ tích hợp. tình huống bệnh nhân không đủ xương để cấy ghép thì phải ghép xương trước, chờ khoảng 3-6 tháng lành thương rồi mới cắm trụ implant. Lần thứ 2 là sau khi trụ implant đã tích hợp với xương, bác sĩ sẽ gắn trụ Abutment và gắn răng sứ vào trụ để hoàn thành tạo hình .

4. Các lưu ý cần thiết trước khi cấy ghép răng implant là gì?

Để biết chính xác , đầy đủ cấy ghép răng implant là gì, bạn cũng nên ghi nhớ một sớ lưu ý sau trước khi thực hiện làm răng giả bằng phương thức này.

* trồng răng implant cần có xương hàm khỏe mạnh, mật độ xương đủ thì mới có thể cấy ghép, nếu không thì trụ implant rất dễ bị đào thải. Do đó, khi đã xác định được không đủ xương thì cần ghép xương cho đủ, tương tự như vậy, nếu xoang bị hở thì phải tiến hành nâng xoang trước.

* Trụ implant chất lượng càng tốt, chính hãng thì càng dễ tích hợp, không đào thải, tồn tại lâu bền.

* Chi phí cấy ghép răng implant là gì thường cao hơn so với các phương thức làm răng giả khác nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến cho bạn hài lòng và hoàn toàn tương xứng với số tiền bạn đã bỏ ra.

* Cấy ghép implant có thể sẽ đau do tác động vào xương hàm nhưng cơn đau có thể kiểm soát được nhờ việc gây mê. Sau khi cấy ghép xong, bệnh nhân sẽ được kế thuốc giảm đau nên bạn không cần lo lắng.

* Nên trồng răng implant tại một địac chỉ nha khoa uy tín thì hiệu quả mới cao, trụ implant không bị đào thải, không xảy ra tai biến sau khi cắm trụ.

* Sau khi cấy ghép: không nên hút thuốc, súc miệng với nước muối hoặc bất cứ một dung dịch hóa chất nào để tránh làm ảnh hưởng đến trụ vừa cấy ghép. Nếu bị đau bạn có thể dùng đá lạnh hoặc nước ấm để chườm lên cùng má, môi bên ngoài răng cấy ghép.

5. Nên làm răng giả Implant ở đâu?

Cấy ghép răng Implant là gì? Cấy ghép răng implant là một công nghệ nha khoa khó, phức tạp, chỉ có bác sĩ chuyên sâu về công nghệ này mới có thể tiến hành thành công. Do đó, cần chọn lựa một địa điểm uy tín, chất lượng để tiến hành và Nha Khoa Elite chính là sự lựa chọn số 1 của bạn.

Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, có nhiều người đã tu nghiệp ở các nước có nền nha khoa phát triển nhiều năm, tay nghề vững cùng kinh nghiệm tích lũy nhiều năm sẽ giúp bệnh nhân làm răng giả implant thành công, trụ implant nhanh tích hợp, không bị đào thải, răng sau khi cấy ghép đảm bảo về chức năng thẩm mỹ và nhai cắn giống như răng thật. Quy trình cấy ghép răng implant là gì? Cách cấy ghép răng Implant được bảo đảm vô trùng , không để xảy ra biến chứng .

Hệ thống các trang thiết bị tiên tiến phục vụ làm răng giả được bảo đảm với máy chụp x – quang đặc dụng , phần mềm giả dùng các vị trí cấy ghép, máy khoan xương hàm chuyên dụng . Đồng thời bệnh nhân có thể nhìn thấy kết quả chữa trị thông qua phần mềm 3D đặc dụng của bệnh viện…tất cả làm cho việc chữa trị của bác sĩ chính xác , nhanh chóng , an toàn hơn. Vậy là bạn đã biết dụng cụ sẽ dùng để cấy ghép răng Implant là gì rồi đúng không?

Đặc biệt, với bệnh nhân bị thiếu xương hàm , chúng tôi sẽ tiến hành cấy ghép xương để đủ điều kiện cấy ghép. Lưu ý rằng, chỉ có bệnh viện mới có thể thực hiện kỹ thuật này, các phòng khám thường thì không được phép và không có bác sĩ chuyên khóa để thực hiện 

1 nhận xét: