Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Răng Sứ Veneer?

Răng sứ veneer ra đời được xem là mặt nạ để thay thế phía ngoài của răng đã bị xỉn màu hay vỡ mẻ . Chỉnh hình thẩm mỹ răng không nhất thiết phải can thiệp quá nhiều hoặc xâm lấn đền cấu trúc răng, hay phải mất nhiều thời gian để điều chỉnh thì hiện tại chỉ việc dùng răng sứ veneer là bạn đã có sự chọn lựa mới cho hàm răng của mình. Diễn đàn chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc làm răng sứ veneer có tốt không ? để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.



Mặt dán răng sứ veneer là gì?


Mặt dán sứ veneer là một lớp răng sứ mỏng được dán lên răng bằng một loại keo đặc biệt lên mặt ngoài của các răng trước để tạo hình tạo thẩm mỹ răng.

Mặt dán sứ veneer áp dụng cho những tình huống răng bị chấn thương hay bị vỡ, mẻ ở cấp độ thấp, răng thưa hoặc răng bị xỉn màu quá đà do thuốc kháng sinh nhưng không làm trắng răng được.

Ưu điểm của răng sứ veneer
– Bảo tồn răng tối đa

So với các phương thức khác như bọc răng sứ thì mặt dán sứ veneer ít phải mài răng nên bảo tồn được răng thật tối đa và không xâm lấn đến tủy nên không gây ê buốt cho bệnh nhân. hơn thế nữa , tiến hành mặt dán sứ veneer bằng hệ thống máy móc CAD/CAM, và mặt dán sứ chỉ có độ dày 0,6mm nên bảo đảm tính thẩm mỹ cao. Bác sĩ chỉ cần mài một phần rất ít mặt ngoài của răng thật, sau đó dùng mặt dán sứ veneer dán vào phía ngoài của răng.



Khi dùng mặt dán sứ veneer không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng thật nên người bệnh vẫn có thể ăn nhai đồ ăn như thông thường .


– Tạo tính thẩm mỹ cao với mặt dán rang su veneer


Nhiều người dung giải pháp trám răng composite để giúp răng trắng sáng, ngăn ngừa hiện tượng đen xỉn do thuốc kháng sinh. mặc dù vậy , phương thức đó chỉ có công dụng sau một thời gian mà thôi. Còn mặt dán sứ veneer có hình dáng chuẩn xác với bề mặt răng hơn tái tạo bằng composite.

Ngoài ra mặt dán sứ veneer không bị dính vết, mòn hay bị đổi màu nên tính thẩm mỹ rất cao. Đồng thời, nó chỉ là một miếng sứ rất mỏng nên khi gắn lên răng không làm tác động đến thẩm mỹ khuôn mặt mà trông rất tự nhiên.

Mặc dù vậy , để dán sứ veneer được thành công thì đòi hỏi ứng dụng công nghệ tiên tiến tiên tiến . hiện nay , kỹ thuật CT5 chiều chophaps lấy dấu răng chính xác trên 5 bề mặt răng. Thiết bị này có hỗ trợ mài tự động, chế tác răng tiến hành đạt độ chuẩn xác cao, trùng khớp đến 100% răng thật. Đồng thời, sử dụng kỹ thuật này với mặt dán sứ veneer không làm đen viền lợi, ăn nhai thông thường và không bị đục răng và thời gian duy trì đến trọn đời.

1 nhận xét: