Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu thì hợp lý?

Chào bác sĩ, em muốn biết về giá niềng răng và niềng răng hô giá bao nhiêu ạ? Răng em bị vẩu hàm răng trên , khi cười khiến em không tự nhiên, em nghe bảo niềng răng rất an toàn nên cũng định đi chỉnh lại răng. Bác sĩ giải đáp giúp em về giá niềng răng vẩu để em chuẩn bị chi phí ạ. Cảm ơn bác sĩ! ( Mai Ngọc-Từ Liêm, HN)Trả lời :

Chào Mai Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi, về câu hỏi của bạn là “niềng răng hô giá bao nhiêu?” chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Niềng răng hô giá bao nhiêu thì hợp lý?

– Niềng răng nói chung và niềng răng vẩu nói riêng hiện nay rất thường gặp , niềng răng có khả năng điều chỉnh và mang lại hiệu quả cực lớn cho những lệch lạc về răng. Là một kỹ thuật khó trong nha khoa, so với các dịch vụ khác giá để niềng răng cũng không quá rẻ và quá đắt tùy vào vào nhiều yếu tố khác nhau.

Bảng giá này được tính toán dựa vào các yếu tố về vật liệu và loại mắc cài, dây cung. tùy thuộc vào tình trạng răng bị hô nhiều hay ít, kỹ thuật niềng khó hay dễ mà mỗi trường hợp sẽ tổng chi phí khác nhau.2. Niềng răng hô giá bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng hô giá bao nhiêu tùy thuộc vật liệu chế tạo mắc cài, loại mắc cài và loại niềng: 

– Vật liệu làm nên mắc cài cũng sẽ quyết định tới chi phí đắt hay rẻ:

+ Mắc cài kim loại có độ bền cao, vật liệu kim loại chắc nên dễ chế tạo mắc cài hơn, giá thành cũng mềm hơn, nhưng về thẩm mỹ không đẹp lắm khi đeo lên răng vì có màu khác với màu răng.

+ Mắc cài sứ và mắc cài pha lê khó để chế tạo hơn, lại có màu tương đồng với răng nên lộ ít khi đeo trông sẽ đẹp hơn, giá cũng cao hơn.

– Các loại mắc cài: Giá của mắc cài thường thấp hơn so với mắc cài tự buộc.

Mắc cài thường cố định bằng dây chun nha khoa nên sau một thời gian chun bị giãn sẽ phải thay mới. Còn mắc cài tự buộc được thiết kế tự đóng, khi gắn mắc cài lên răng và dùng dây cung nối các mắc cài lại thì nó sẽ tự cố định luôn, mắc cài này không phải thay lần nào trong suốt quá trình niềng răng, hiệu quả chỉnh răng cũng nhanh hơn nên giá cao hơn.

– Loại  niềng răng khác nhau thì chi phí niềng răng hô bao nhiêu tiền cũng khác nhau, qua bảng giá ở trên chúng ta cũng thấy được loại niềng khác nhau sẽ có các mức giá chênh nhau:

+ Niềng răng mắc cài ở phía ngoài của răng và niềng răng Clear Align có giá mềm hơn do việc chế tạo không phức tạp và tốn công bằng các loại khác.

+ Niềng răng invisalign và niềng răng mặt lưỡi có giá cao hơn hai loại niềng răng trên vì: Niềng răng invisalign cần phải gửi mẫu hàm và đặt khay niềng tại nơi chế tạo ra khay niềng invisalign duy nhất trên thế giới của hãng Align Technology Co ở Mỹ.

 Niềng răng mắc cài mặt lưỡi yêu cầu công nghệ cao hơn công nghệ niềng bằng cách thông thường , chỉ có những bác sĩ hàng đầu, chuyên môn cực giỏi mới có thể đảm nhiệm niềng răng mắc cài ở mặt lưỡi răng. Mắc cài đặt trong mặt lưỡi phải nhỏ, không gây tổn thương nướu-lưỡi, và không gây vướng khi đeo nên việc chế tạo mắc cài loại này cực khó và tinh xảo. Do cả việc chế tạo khó và cả thao tác công nghệ khi niềng đòi hỏi cao nên giá loại này cũng khá đắt.

Tình trạng răng bị hô nhiều hay ít ảnh hưởng chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền

– Răng bị vẩu nhiều hay ít, tình trạng lệch lạc răng ra sao sẽ tác động đến chi phí chỉnh răng vẩu giá bao nhiêu.Cũng giống như chữa bệnh, bệnh nhẹ thì chi phí chữa sẽ ít hơn, bệnh nặng thì chi phí cao hơn.

+ Có những tình huống răng sai lệch quá nhiều, răng bị lệch theo những hướng cực khó buộc phải có bước điều chỉnh và những khí cụ đặc biệt hỗ trợ thì mới niềng răng được.

+ Trước khi niềng răng bác sĩ sẽ khám, kiểm tra răng bằng các máy móc công nghệ cao để xác định chuẩn xác nhất mức độ lệch lạc răng và sẽ tư vấn loại niềng, loại mắc cài phù hợp dựa trên nguyện vọng và điều kiện của từng bệnh nhân.

+ Niềng răng vẩu giá bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố, khi bác sĩ khám và tư vấn xong, bệnh nhân chốt được loại mắc cài và kiểu niềng răng thích hợp thì sẽ tính được tổng chi phí niềng răng chuẩn xác nhất.

Nếu có ý định khắc phục răng bị vẩu nên đến nha khoa khám kỹ càng , bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân bị hô răng mà tư vấn cách điều trị phù hợp , hiệu quả cao và tiết kiệm nhất.

1 nhận xét: