Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Niềng Răng Trẻ Em Và Những Điều Cha Mẹ Cần Quan Tâm

Niềng răng trẻ con là vấn đề những bậc phụ huynh nên lưu tâm chú ý để giúp hàm răng của trẻ đều đặn chắc khỏe về sau này. Nha khoa Elite xin tổng hợp 4 vấn đề căn bản nhất để cha mẹ tham khảo trước khi quyết định niềng răng cho trẻ.1. Niềng răng trẻ con có cần thiết?
Nếu hàm răng có lệch lạc thì khi trưởng thành vấn đề trước tiên mà trẻ có thể sẽ trải qua đó là tâm lý mặc cảm, tự ti . điều này sẽ tác động đến sự tạo nên tính cách của trẻ cùng các mối quan hệ, tiếp xúc và giao lưu hàng ngày theo hướng tiêu cực, khép kín.

Do đó,Nếu các bậc phụ huynh có thể niềng răng trẻ con được thì sẽ khắc phục được sớm những vấn đề nêu trên khi bé trưởng thành.

2. Thời điểm hoàn hảo để niềng răng cho trẻ con ?
Thời điểm trẻ có thể niềng răng bắt đầu từ 6 -7 tuổi, ngay khi những chiếc răng sữa đầu tiên của trẻ được thay thế. Niềng răng lúc này mục đích  định hình khuôn răng và duy trì cho tới khi hàm răng được thay toàn bộ. . Giả sử có những lệch lạc bất ổn nào sẽ được phát hiện để điều chỉnh ngay nên cho hiệu quả cực kỳ nhanh chóng.3. Niềng răng cho trẻ con có nhất thiết cần bác sĩ giỏi không?
Ở mỗi độ tuổi, niềng răng lại có các trở ngại riêng cần đến khả năng xử lý linh động của bác sỹ . Trong khi niềng răng cho trẻ em , bác sĩ đảm trách chỉnh răng sẽ gặp  phải 1 số các khó khăn sau đây:

÷ Bệnh nhân nhỏ tuổi nên rất khó để giữ gìn khí cụ trên miệng như mong đợi , điều này sẽ tác động trực tiếp đến quá trình và kết quả chỉnh răng .

÷ Trẻ con có sở hữu xương hàm phát triển chưa đẩy đủ. Bởi vậy, ở thời điểm niềng răng, bác sỹ chỉ biết căn cứ vào độ khum của cung hàm . Nhưng khi tính toán hướng chữa trị lại buộc phải niềng theo những phán đoán . Nghĩa là bác sĩ cần tiên lượng được khả năng phát triển của khung hàm trong tương lại để đưa ra phác đồ điều trị sao cho hàm răng được niềng chỉnh vẫn đều đẹp, thẳng hàng và ko bị hở kẽ.

Vì vậy, niềng răng  trẻ em các bậc phụ huynh phải đưa trẻ đến gặp các bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm điều trị thực tếđể có thể niềng răng đẹp và an toàn nhất

4. Nha khoa Elite – địa chỉ niềng răng cho trẻ con uy tín

Trung tâm Nha khoa Elite hiện đang đảm trách nhiều ca chỉnh răng cho trẻ, được phục huynh rất tin tưởng. Cũng đã có rất nhiều bệnh nhân được niềng răng từ nhỏ có hàm răng đẹp nhất khi bước sang tuổi 18. Ngoài ra, các bác sĩ của Trung tâm còn có năng lực phẫu thuật chỉnh hình giỏi, có thể điều trị chỉnh răng kết hợp phẫu thuật cho tình huống   sai lệch răng và khung hàm 

Nếu như các bậc cha mẹ còn thắc mắc về niềng răng trẻ em , vui lòng địa chỉ đến Trung tâm theo những thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn nhiệt tình nhất cho bạn để trẻ được điều trị tốt nhất.

1 nhận xét: