Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Những Thắc Mắc Xung Quanh Việc Niềng Răng Cho Trẻ Em

Niềng răng trẻ con hiện tại ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam, nhưng phụ huynh trẻ cần lưu ý một số vấn đề khi quyết định niềng răng cho trẻ em bởi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ nụ cười sau này.Niềng răng trẻ con thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng: Nhiều trẻ em có vấn đề cần phải chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ nên các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước độ tuổi 12-14) để được điều trị tốt. Các bác sĩ chuyên chỉnh nha có thể thực hiện những can thiệp sớm vào sự phát triển của trẻ để chữa trị ví dụ như: cho trẻ mang các khí cụ giúp phát triển xương hàm & răng, các răng vĩnh cửu sẽ có đủ chỗ trống để mọc lên, giảm thiểu việc nhổ răng để điều trị chỉnh răng sau này.

Một số vấn đề cần được chữa trị chỉnh hình răng sớm bao gồm: cắn ngược răng sau và răng trước; cung răng chật ; răng mọc sai lệch chen lấn nghiêm trọng; răng cửa nhô ra quá mức bình thường ; răng vĩnh cửu mọc sai hướng, sai lệch .
Muốn niềng răng trẻ con cần phải có những ý kiến do các bác sĩ chuyên khoa niềng răng, vì có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em . Các nha sĩ chuyên khoa niềng răng là những nha sĩ đã được học và nghiên cứu nhiều năm về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ em sẽ giúp bạn những lời khuyên phù hợp Chị Hồ Thu Hà, ngã tư cây dừa chợ Phương Lâm:
Con tôi 7 tuổi, bị nhô hàm trên , đến phòng khám nha khoa nói phải đợi đến 12 tuổi khi răng vĩnh cửu mọc lên hết mới niềng được, nhưng tôi vẫn rất lo. Xin BS tư vấn cho tôi biết độ tuổi con tôi đã đi niềng răng được chưa và niềng mất bao lâu ?

Việc chờ đợi đến 12 tuổi có thể là quá chậm để có thể chữa trị niềng răng cho trẻ 1 cách đúng đắn. Theo phương pháp niềng răng tăng trưởng Orthotropics, việc điều trị cho trẻ nên bắt đầu sớm hơn vì phương pháp này giúp chỉnh sửa và chỉ dẫn tăng trưởng của cung hàm và một phần xương hàm .người ta gọi là chỉnh răng phòng ngừa hay giai đoạn 1.
trẻ em ở độ tuổi phát triển có nhiều thay đổi về thể chất và tâm lý. Lúc nhỏ, khuôn mặt của một số trẻ phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen lấn lẫn nhau. điều này dễ dẫn đến cảm nhận là trẻ bị hô hàm răng trên do đó bác sĩ sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên để kéo các răng cửa hàm trên ra sau để chữa trị hô răng.

1 nhận xét: